RSS

Dự toán chống mối, Định mức chống mối

29 Th2

Dự toán chống mối, Định mức chống mối

file dự toán phòng chống mối:  Dự toán chống mối

Tài liệu liên quan : Định mức chống mối và đơn giá phòng chống mối công trình xây dựng 2010

Bổ sung phòng chống mối 2011:  Định mức chống mối và đơn giá phòng chống mối công trình 2011

Tài liệu:  Định mức dự toán điều tra, khảo sát và xử lý mối

Tiêu chuẩn kỹ thuật phòng chống mối: TCVN chống mối

Trích dẫn kỹ thuật phòng chống mối theo TCVN:

Về mặt kỹ thuật chống mối, trên thế giới và trong nước đã có nhiều công trình nghiên cứu và đề xuất nhiều giải pháp xử lý. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp kỹ thuật cho công trình đang sử dụng và công trình xây dựng mới.

Giải pháp kỹ thuật cho công trình đang sử dụng

Bước 1: Nhử mối
Dùng hộp nhử có chất dẫn dụ đặt vào nơi có mối nhằm thu hút lượng mối vào ăn tập trung trong các hộp nhử. Thời gian theo dõi từ 3 đến 4 tuần. Trong quá trình này thường xuyên kiểm tra và tăng cường thuốc dẫn dụ. Sau khi kiểm tra lượng mối đã đạt yêu cầu kỹ thuật thì tiến hành thực hiện bước 2.
Bước 2: Diệt mối
Dùng thuốc diệt lây truyền ở dạng bột phun lên mình các con mối có trong hộp nhử cho đủ độ, đúng kỹ thuật để mối đem thuốc về làm tổ lây nhiễm sang các con mối lính canh gác, mối thợ, mối con và mối chúa. Sau khi mối chúa bị nhiễm độc cả tổ mối sẽ bị nhiễm độc và tiêu diệt trong vòng từ 7 đến 10 ngày sau khi phun thuốc bột trứng mối cũng bị tiêu diệt hoàn toàn.
Bước 3: Phun phòng
Phun phòng lên chân tường và các cấu kiện bằng gỗ để thuốc ngấm vào gỗ làm tăng giá trị của gỗ và diệt các côn trùng phá hoại gỗ như mọt, xén tóc và sẽ ngăn chặn sự xâm nhập quay trở lại của mối phá bên ngoài từ khu nhà khác sang.

Giải pháp kỹ thuật cho các công trình xây dựng mới

1 Diệt tổ mối: Khi san lấp nền đất nếu phát hiện có tổ mối thì phải đào tới tổ tưới vào vị trí có tổ mối 20 – 30 lít dung dịch 10% thuốc PMS hoặc dung dịch thuốc chống mối khác tương đương không để các tàn dư thực vật như: gỗ vụn, gốc cây, ván khuôn bị kẹt lại. Trong trường hợp ván khuôn bị kẹt lại mà không lấy ra được phải phun thuốc có hiệu lực phòng mối.
2. Hào chống mối: Tạo lập lớp chướng ngại đứng bằng đào hào là “hàng rào” bao quanh phía ngoài sát tường móng công trình. Hào rộng khoảng 50cm sâu từ 60 – 80 cm tuỳ theo vùng đất xây dựng, nền đất xốp phải đảm bảo sâu 80cm. Mỗi m3 đào đất lên được trộn với 10 – 12kg/m3 thuốc PMs hoặc loại thuốc có giá trị tương đương rồi lấp lại. Trước khi lấp vách hào phái ngoài lót một lớp nilon. Sau khi lấp hào xong mặt trên hào được lát gạch hoặc đổ bê tông hoàn thiện.
3. Mặt nền phía trong nhà
Đào rãnh sát chân tường rộng 30cm sâu từ 30 – 40 cm kể từ mặt lớp đất hoàn thiện, đất đào lên được trộn 10 – 20 kg/m3 thuốc PMs hoặc thuốc có giá trị tương đương sau đó lấp lại. Trên mặt nền, trước đổ vữa bê tông, kể cả mặt các cọc, rải một lớp thuốc PMs với liều lượng 0.7 – 1kg/m3. Sau đó giải một lớp nilon trước khi đổ vữa lát nền.
Mặt đường, cọc đựơc phun dung dịch Chlotpytilos 1%, 2lít/m2 hoặc các loại thuốc khác có giá trị tương đương.
4. Các loại đường ống cấp, thoát nước, đoạn đường cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt hoặc tầng hầm nấu có và các khe lún kể cả các vị trí đào thêm làm gián đoạn sự liên tục của hào phòng mối phải xử lý bổ sung theo liều lượng đã quy định.
5. Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre, gỗ trong công trình như khuôn của, cánh cửa, ốp tường…. đều phải xử lý thuốc phòng mối mọt.
Khi xử lý gỗ phải đảm bảo nguyên tắc: Gỗ phải được gia công thành khí mới được xử lý thuốc, nếu cưa cắt thêm phải xử lý bổ sung thuốc vào vị trí đó. Sau khi xử lý thuốc mới đựơc sơn hoặc đánh vécni. Thuốc bảo gỗ trong xây dựng hiện hành ở nước ta gồm 2 dạng:
– Dạng dung môi dầu, phương pháp xử lý có thể phun, nhúng hoặc quét thích hợp trong điều kiện sử dụng tập trung hoặc phân tán.
– Dạng dung môi nước, phải xử lý theo phương pháp ngâm tẩm hoặc áp lực chân không.

**************************************************************************************************************

Có Sức khỏe có tất cả

Advertisements
 

Nhãn: , , , ,

One response to “Dự toán chống mối, Định mức chống mối

 1. tienhn06

  Tháng Hai 19, 2014 at 3:56 sáng

  Mối vốn là loài sinh vật rất bé nhỏ hoạt động ẩn náu và sống theo đàn, tuy nhiên mối chính là loài côn trùng gây hại to lớn đối với các công trình xây dựng, các vật dụng quan trọng của con người. Thức ăn yêu thích của mối là những thứ có nguồn gốc Cellulose. Với sức ăn khổng lồ, chúng có thể phá hoại nhà cửa, đê diều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống, thậm chí chúng còn tiêu hủy rất nhiều tài liệu và thư viện quý giá… Sự xuất hiên của chúng trong gia đình làm chúng ta khó chịu do việc các vật liệu có chứa Cellulo bị chúng tàn phá, thiệt hại hơn nữa là việc chúng tạo ra các đường đi ẩm ướt bên trong tường bê tông – làm giảm thẩm mỹ và tuổi thọ của các công trình.

  Bạn đang gặp vấn đề về mối và cần được giúp đỡ hãy liên hệ với các đơn vị chuyên ngành có đội ngũ kỹ sư, nghiên cứu viên, nhân viên kỹ thuật lành nghề để được tư vấn, khảo sát miễn phí… và có phương án thi công phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

  Quy trình dịch vụ diệt mối thông thường bao gồm:

  1. Tư vấn Dịch vụ Diệt mối, phòng chống mối tại Hà Nội và các tỉnh lân cận
  – Tiếp nhận thông tin khách hàng: hãy đưa ra mọi thông tin về hiện trạng mối mà bạn đang gặp phải.
  – Tư vấn dịch vụ qua điện thoại: với những thông tin sơ lược bạn đầu, các kỹ thuật viên tiếp nhận thông tin có thể phỏng đoán tình trạng mối xông là nặng hay nhẹ, cần xử lý bằng phương pháp nào cho hiệu quả.
  – Đặt lịch khảo sát: các kỹ thuật viên sẽ hẹn lịch thuận tiện nhất cho bạn để tới nhà khảo sát trực tiếp.

  2. Khảo sát hiện trạng mối
  Khảo sát là bước rất quan trọng đòi hỏi phải có kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thực tiễn. Phải kiểm tra được hết các vị trí bị mối xông, quy hoạch được sự phân bổ tổ mối và các loại mối có trong công trình.

  3. Lập phương án Diệt mối
  a. Lập phương án chi tiết: Tùy thuộc vào tình trạng mối xông và diện tích công trình là căn cứ để quyết định:
  – Số lượng mồi nhử
  – Vị trí nhử mối
  – Dự kiến thời gian thi công
  b. Báo giá dịch vụ cho khách hàng

  4. Ký hợp đồng
  Các đơn vị nhà nước chuyên ngành luôn sử dụng hợp đồng có tính pháp nhân cao, các điều khoản về quy trình diệt mối rõ ràng, cam kết bảo hành có thời hạn cụ thể.

  5. Thi công diệt mối và phòng mối
  Kỹ thuật viên chịu trách nhiệm khảo sát sẽ tiến hành thi công diệt mối, phòng chống mối theo đúng quy trình kỹ thuật vào thời gian đã dự kiến và cam kết trên hợp đồng.

  6. Nghiệm thu – Thanh lý hợp đồng
  Sau khi kết thúc quy trình kỹ thuật diệt mối sẽ tiến hành nghiệm thu và thanh lý hợp đồng. Trong thời gian bảo hành, nếu có bất cứ vấn đề gì về mối như thấy mối quay trở lại… hãy gọi ngay cho các đơn vị diệt mối theo hotline để được xử lý và bảo hành đầy đủ.

  Dựa vào quy trình trên đây, hãy lựa chọn cho mình một dịch vụ diệt mối tốt tại những đơn vị diệt mối lâu năm, giàu kinh nghiệm thực tiễn và tinh thần trách nhiệm cao. Đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối tốt luôn cam kết mang đến dịch vụ diệt mối hiệu quả, kỹ thuật hoàn hảo, giá cả phù hợp, bảo hành chu đáo vào kịp thời.

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: